KẾ HOẠCH NHỎ NĂM HỌC 2022-2023

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2022 – 2023

—————-

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023, nhằm khơi dậy trong đội viên  niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, góp phần giáo dục các em về đức tính cần, kiệm, đoàn kết, yêu lao động, bảo vệ môi trường; tích cực xây dựng nguồn quỹ Đội giúp đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  Liên đội THCS Hành Thuận triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2022-2023  trong đội viên toàn Liên đội với các nội dung cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  2. Mục đích

– Tập trung đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” của đội viên. Thông qua đó, phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

– Tăng cường sự chia sẻ, tương trợ lẫn nhau của các em đội viên, thiếu nhi.

1. Yêu cầu

– Phong trào phải được triển khai đồng bộ, chặt chẽ tại các tập thể lớp đảm bảo tính giáo dục, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao của phụ huynh học sinh.

– Kết thúc phong trào có hình thức tuyên dương, khen thưởng kịp thời đối với các cá nhân và tập thể thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.

– Việc sử dụng kinh phí thu được từ phong trào “Kế hoạch nhỏ” phải đảm bảo tính công khai, đúng mục đích và nguyên tắc quản lý tài chính chung của Nhà nước.

1. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TRIỂN KHAI
  2. Triển khai theo hình thức truyền thống: Thu gom giấy vụn,vỏ lon bia, nước ngọt, phong trào “đàn gà khăn quàng đỏ“ để gây quỹ hoạt động Đội.

– Đối với các loại giấy phế liệu, vỏ lon: Tiến hành vận động học sinh thu nhặt giấy vụn trong quá trình vệ sinh trường, lớp; tích lũy sách báo đã qua sử dụng  hàng ngày, thu gom vỏ chai, vỏ nhựa,… để tham gia phong trào.

– Đối với các hình thức “Đàn gà khăn quàng đỏ : phát động nuôi đàn gà để tham gia phong trào

1. Mức vận động thu nộp :

– Tối thiểu 5 kg giấy vụn

– 10 vỏ lon nước

1. Thời gian vận động: Từ ngày 17/9/2022 đến ngày 17/11/2022

1. Liên đội:

– Xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo tổ chức triển khai phong trào theo hướng thiết thực, hiệu quả, lồng ghép vào tiêu chí chấm điểm thi đua Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023.

– Tổ chức đánh giá kịp thời kết quả triển khai phong trào trong năm học.

1. Các tập thể lớp:

– Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện phong trào tại Chi đội.

– Làm tốt công tác tuyên truyền trong đội viên, thiếu nhi về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

– Tổng hợp kết quả triển khai phong trào vào sổ Chi đội.

“Kế hoạch nhỏ” là phong trào có bề dày truyền thống của tổ chức Đội, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giáo dục thiếu nhi ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tinh thần tương thân tương ái, được các thế hệ thiếu nhi và xã hội ghi nhận. Liên đội đề nghị các chi đội quan tâm tổ chức thực hiện để phong trào “Kế hoạch nhỏ” đạt kết quả cao./.

Hành Thuận, ngày 15 tháng 9 năm 2022

PHÊ DUYỆT CỦA BGH